LƯU Ý GÌ KHI MUA MÁY NÉN KHÍ CHO XƯỞNG – GARGARA Ô TÔ?

Máy nén khí là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng với các tiệm rửa xe, Gargara ô tô, xe máy. Để đáp ứng được lượng cầu rất lớn thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy nén khí. Giữa thị trường đông đúc và phức tạp, người tiêu dùng cần phải lưu ý khi mua máy nén khí cho xưởng sửa chữa ô tô. Trong bài viết dưới đây, TLC Compressor sẽ gửi đến bạn đọc một số lưu ý quan trọng để chọn mua máy bơm khí nén phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhu cầu về lượng khí cần dùng là vấn đề đầu tiên cần lưu ý khi mua máy nén khí cho xưởng sửa chữa ô tô

Lượng khí cần dùng sẽ thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Hạng mục cần sửa chữa

Các công việc sửa chữa ô tô khác nhau sẽ cần lượng khí khác nhau. Những hạng mục khác nhau như tấm kim khí hộp máy, thổi bụi, tháo dỡ lắp đặt, sơn… đòi hỏi một lượng khí không giống nhau.

Áp lực

Trong công tác lắp đặt và sửa chữa những dòng xe nhỏ như xe ô tô hoặc xe khách nhỏ… thì nên chọn mua máy nén khí có áp lực 8kg/cm2. Đây là mức áp lực vừa đủ để sử dụng cho nhu cầu sửa chữa.

Trong công tác tháo dỡ và lắp đặt các dòng xe lớn, xe chuyên chở thì nên lựa chọn những mẫu máy nén khí có áp lực là 16kg/cm2.

Ví dụ trong công tác sửa chữa các loại xe to có ốc vít lớn hoặc bị ăn mòn thì những thiết bị máy nén khí có áp lực nhỏ sẽ không cung cấp đủ năng lượng để các thiết bị sử dụng khí có thể hoạt động ổn định.

Có một số trường hợp việc sửa chữa bảo dưỡng được tiến hành không đúng cách, làm cho con ốc bị vặn quá chặt, bộ phận bánh răng với ốc vít bị hư hại. Lúc này cần phải sử dụng áp lực cao để nới lỏng con ốc.

Chất lượng khí

Những thao tác đơn giản như việc tháo lắp các bộ phận của ô tô hoặc tháo lốp xe và bơm khí sẽ không có yêu cầu quá cao vào chất lượng của khí nén. Bởi vì trong trường hợp này, chất lượng khí nén sẽ không tác động đến kết quả của hoạt động sửa chữa. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng những chiếc máy nén khí bình thường là có thể đủ sử dụng rồi.

Máy nén khí không dầu

Trong quá trình sửa chữa tấm kim loại hộp máy và phun sơn, chất lượng khí sinh ra từ máy nén có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả và chất lượng công việc

. Vì vậy khi làm tấm kim loại hộp máy và phun sơn bạn nên lựa chọn máy nén khí không dầu để làm việc.

Thiết bị này giúp hạn chế việc không khí bị trộn lẫn với dầu, tránh gây ảnh hưởng đến công đoạn làm tấm kim loại là phun sơn. 

Máy nén khí piston không dầu

Tính di động

Nếu nếu công việc trong xưởng sửa chữa yêu cầu tính linh động cao thì bạn nên sử dụng máy nén khí động cơ.

Máy nén khí sử dụng động cơ giúp bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào dù nơi đó không gần các ổ điện.

Đây là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý để công việc sửa xe có thể diễn ra thuận tiện và nhanh chóng. Việc sử dụng thiết bị này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực trong việc sửa chữa các loại xe có trong xưởng và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

 

Các nhân tố về môi trường thi công là vấn đề cần lưu ý khi mua máy nén khí cho xưởng sửa chữa ô tô

Quy mô nơi làm việc

Những xưởng sửa chữa có quy mô lớn thì đường truyền không khí sẽ dài hơn. Điều này có thể gây ra sự không ổn định lúc sử dụng khí đoạn cuối đường truyền. Vì vậy khi lựa chọn máy nén khí bạn cần phải xem xét thật kỹ và lựa chọn chọn thêm những thiết bị phụ trợ khác như bình cất khí… Đây cũng là vấn đề mà mỗi nhân viên bán hàng cần phải hãy xem xét để có thể tư vấn giải pháp phù hợp cho người mua.

Môi trường xung quanh

Nếu xung quanh xưởng sửa chữa ô tô đó là các khu dân cư hoặc các khu vực yêu cầu sự yên tĩnh thì bạn nên chọn loại máy nén khí ý có có khả năng năng vận hành êm ái Để có thể hạn chế tối đa việc ô nhiễm tiếng ồn và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bạn cũng nên lựa chọn những thiết bị đảm bảo về vệ sinh môi trường, không nên chọn những chiếc máy nén khí quá cũ. Nó vừa không đảm bảo hiệu quả hoạt động vừa có khả năng gây tác động xấu đến môi trường.

Khả năng mở rộng không gian

Khi mua máy nén khí bạn cần cân nhắc tới việc sử dụng nó trong lâu dài và lượng khí có thể đáp ứng trong trường hợp cần mở rộng không gian xưởng hoặc nâng cao năng suất làm việc.

Nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ không mở rộng thêm xưởng và nâng cao năng suất cung ứng năng lượng khí thì chỉ nên mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại.

Trường hợp doanh nghiệp bạn sẽ mở rộng quy mô xưởng thì phải mua thêm một máy nữa, thậm chí là phải mua thêm phụ cấp máy để có thể đáp ứng nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Vì vậy trước khi mua máy nén khí bạn nên xác định rõ kế hoạch của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu cần sử dụng nhiều năng lượng khí hơn, bạn nên mua một chiếc máy nén khí lớn sẽ tiết kiệm hơn là hai chiếc máy nén khí nhỏ.

Kinh tế là vấn đề cần lưu ý khi mua máy nén khí cho xưởng sửa chữa ô tô

Tất nhiên khi mua máy nén khí chúng ta không thể không cân nhắc đến vấn đề tài chính của bản thân.

Bạn cần phải xác định mức vốn mà mình có thể bỏ ra để lựa chọn được chiếc máy nén khí phù hợp với nhu cầu và ngân sách đó.

Trong trường hợp nguồn ngân sách của bạn không bị hạn chế chế thì bạn có thể thoải mái lựa chọn thiết bị đáp ứng được nhu cầu của mình.

Nếu ngân sách còn hạn hẹp bạn có thể chọn mua máy nén khí mã lực nhỏ và sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ để cân đối với ngân sách của mình. 

🔵 Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các lưu ý khi mua máy nén khí cho xưởng sửa chữa ô tô. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp cho garage ô tô của mình. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với TLC Compressor hoặc để lại thông tin trong phần bình luận dưới đây nhé.

Máy nén khí TLC compressor
Máy nén khí TLC compressor

 

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Leave a Comment

Scroll to Top