Ngành Chế Biến Gỗ

Máy nén khí

Bộ phận kinh doanh

0972 868 867

Máy nén khí

Hỗ trợ dịch vụ

0972 868 867

MÁY NÉN KHÍ CHO NGÀNH CHẾ BIẾN GỖ

Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến gỗ đang phát triễn một cách vượt bậc. Đi kèm với đó máy móc chế biến ngành gỗ cũng được nghiên cứu và đầu tư lớn theo hướng tự động hóa. Khi nhà máy hướng tới tự động hóa thì nhu cầu về nén khí là rất lớn. Đòi hỏi hằng năm hệ thống khí nén công suất càng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu đầu tư máy móc sản xuất phục vụ cho sự phát triển của nhà máy.

Máy Nén Khí cho ngành chế biến gỗ 

🌟 Đặc thù là ngành chế biến gỗ có lượng khí nén sử dụng lớn, khí nén phải ổn định. Các kỹ sư của TLC đã nghiên cứu và đặt hàng dòng máy nén khí trục vít Hai Cấp TLC Compressor. Sau quá trình nghiện cứu và đưa vào thực nghiệm tại một số nhà máy gỗ hàng đầu trong nước đã cho kết quả hết sức mong đợi như:

🏭CÔNG TY TNHH KIM VĨNH PHÚ – Chuyên sản xuất Tủ, Bàn, Ghế xuất khẩu. với đặc thù là ngành công nghiệp chế biến gỗ nên nhu cầu khí nén rất lớn.

👉 Khi chưa thay thế máy nén khí TLC Compressor Hai Cấp thế hệ mới nhà máy sử dụng tổng công suất khí nén 250Hp bao gồm: 2 bộ máy nén khí Kobelco 100Hp và 1 bộ Mitsubishi 50Hp nhà máy vẫn có tình trạng bị hụt hơi lúc cao điểm.

👉 Sau khi đầu tư hệ thống khí nén TLC Compressor 150 Hai Cấp – Biến tần Vĩnh Từ thế hệ mới áp suất trong nhà máy ổn định luôn duy trì từ 7kg/cm2 không còn tình trạng tụt áp lúc cao điểm nhờ công nghệ duy trì áp PID công suất máy nén khí cũng mới sử dụng hết 60Kw/h và đã tiết kiệm được 350.000.000 -400.000.000 VNĐ/ Năm từ tiết kiệm điện của hệ thống khí nén. Hàng năm do nhu cầu sản xuất tăng cao các máy chế biến gỗ được đầu tư hiện đại và số lượng nhiều hơn. Nhưng hệ thống khí nén nhà xưởng vẫn luôn đảm bảo đủ lượng khí nén cho nhà xưởng.

Khu vực tinh chế

đây là khu vực Máy Chế Biến Gỗ sử dụng lưu lượng khí nén lớn nhất. để các máy Chế Biến Gỗ hoạt động tốt, độ chính xác cao thì tầm quan trọng của Khí Nén tại khu vực này rất lớn. Đặc biệt là các vị trí Máy CNC đòi hỏi lưu lượng lớn ngoài ra áp suất ổn định. luôn luôn lơn hơn 6Kg/Cm2 để đảm bảo máy luôn làm việc chính xác các chi tiết.

Khu vực xử lý nhám

Một trong những công đoạn sử dụng khí nén nhiều nhất trong giây chuyền sản suất đồ gỗ. tại khu vực này đòi hỏi một lưu lượng khí nén lớn nhằm đáp úng được lượng tiêu thị khí của các thiết bị nhám như: Máy chà nhám thùng, Máy chà nhám cóc, xịt vệ sinh …

Khu vực sơn

đây là một quan trong nhất trong ngành chế biến gỗ để tạo ra một tuyệt tác sản phẩm. 

Tại khu vực sơn đòi hỏi khí nén phải luôn luôn sạch, không có hơi nước cũng như các tạp chất bên trong. Nhằm khi sơn tạo ra một bề mặt láng mịn.

Khu vực đóng gói

Công đoạn cuối cùng trước khi xuất hàng. tại đây các thiết bị súng bắn đinh, xịt bụi, đóng gói bao bì được sử dụng khí nén.

Khuyến cáo khi sử dụng

1. Không nên đầu tư máy công suất không phù hợp với nhà máy.

2. không để rò rỉ khí nén.

3. không cài đặt áp suất quá cao hoặc quá thấp.

thiết kế đường ống khí nén không phù hợp sẽ gây ra tổn thất áp suất.

Công suất khuyến cáo

với đặc thù ngành công nghiệp phát triễn nhanh và mạnh. nên việc lựa chọn một công suất phù hợp với nhà máy là một bài toán khó khăn. dải công suất khí nén hay sử dụng cho ngành chế biến gỗ như sau: 

1. Từ 10Hp, 20Hp, 30Hp danh cho các nhà máy có công suất nhỏ

2. Từ 50Hp, 75Hp, 100Hp Danh có các nhà máy có công suất trung bình.

3. từ 150Hp trở lên danh cho các nhà máy lớn và rất lớn.

Scroll to Top